Gánh Đậu

Trong tiềm thức của nhiều người, ẩm thực miền Bắc luôn gắn với hình ảnh Hà Nội 36 phố phường với những mái ngói xô nghiêng, với những gánh hàng rong bạc màu rêu phong của phố cũ.

Theo thời gian, Hà Nội đã thay cho mình một màu áo mới. Những bức tường rêu phong nơi phố cổ không còn như xưa. Thay vào đó là những dãy nhà cao tầng, là những khu trung tâm thương mại rộng lớn…

Hà Nội có thể già đi.

Nhưng những gánh hàng rong chẳng bao giờ cũ. 

Gánh Đậu với lối thiết kế giao hoà giữa nét quê mộc mạc với kiến trúc đương đại, phóng khoáng nhưng chân thực cho bạn cảm giác gần gũi và quen thuộc.

Không gian ở tầng 2 Gánh Đậu
Không gian ở tầng 2 Gánh Đậu

Sự kết hợp hài hoà của thiết kế hiện đại với nét truyền thống văn hoá Việt Nam chính là yếu tố chủ đạo làm nên Gánh Đậu.

Đặc biệt hơn là sự phá cách tinh tế từ những món ăn dân dã miền Bắc đã tạo nên Gánh Đậu có một vị cảm riêng biệt giữa lòng Sài Gòn.

Mỗi một món ăn tại đây đều được bếp trưởng và đội ngũ nhân viên của anh tỉ mỉ, chú trọng tuyển chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo hương vị món ăn. 

  • Bún đậu mắm tôm những miếng đậu giòn rụm, là chén mắm thơm ngon đậm đà, những sợi bún mềm mịn với nhúm rau tươi xanh…
  • Lẩu riêu cua bắp bò là những miếng riêu cua đồng thơm ngon, là những gắp bắp bò giòn giòn, miếng đậu beo béo, nhúm rau sống, bắp chuối bào và bánh đa không thể thiếu khi thưởng thức món lẩu riêu cua ngon ngọt, đậm đà.

Ngoài ra, việc bày trí món ăn đối với anh cũng quan trọng không kém bởi thị giác tác động không nhỏ đến khẩu vị của người ăn. Các món ăn được trình bày trong những vật dụng quen thuộc như mẹt, thố đất, tạo cảm giác đầm ấm như ở nhà. Từng món ăn như một “thước phim tư liệu” gợi mở nhiều cảm xúc về một thời đã qua.

18.08.2018

Gánh Đậu