Phở cuốn

Lạ lùng phở cuốn Hà Nội chút vị quen,

Lại dăm ba cái chân gà sả tắc chua cay.

Nồng nàn muối sốt chấm mút tay,

Ngồi cạnh anh, em lại thấy say say!

Nhắc đến món ăn Việt Nam là nghĩ đến phở bò, quá đỗi quen thuộc với mọi người. Nhưng có lẽ rất ít người có dịp thưởng thức phở cuốn, một món ăn rất quen như “cơm nhà” đối với người Hà Nội.

Nhưng để thử món phở cuốn lạ lùng này thì ưng vị được mấy hàng mấy quán đâu.Rất gần và chẳng đâu xa, bạn có thể ghé Gánh Đậu để ăn và cảm nhận các sự khác biệt giữa phở cuốn với phở bò.

Phở cuốn – nào là thịt bò xào với tỏi phi thơm lừng nức mũi, cùng với rau xà lách, rau thơm, tía tô … Tất cả được cuốn vào trong miếng bánh phở tuy mềm nhưng không kém phần dai đặc trưng của bánh phở.

Phở cuốn – gắp một miếng, chấm ngập nước mắm dư vị mặn nhẹ, chua ngọt thanh … và cảm nhận hương, vị khác biệt, lạ và bao ngon đặc trưng của phở cuốn.

Hà Nội có phở cuốn – Sài gòn cũng còn chân gà sả tắc giòn ngon.Ăn chân gà sả tắc chua cay phải lạnh một chút mới cảm được độ giòn sần sật đặc trưng. Chân gà sả tắc – mùi thơm của sả, vị chua của tắc, vị ngọt từ … trái tim của người làm ra chúng. Đặc biệt là nước chấm muối ớt dẻo làm xao xuyến rất nhiều chàng trai, cô gái.

Cuối tuần cùng người thương ngồi chung 1 bàn, gắp cùng 1 món thì còn gì bằng. Hạnh phúc đơn giản lắm người ơi!